Kinh nghiệm đặt phòng qua hệ thống Agoda

Agoda cung cấp nhiều lựa chọn nơi nghỉ dưỡng và chức năng đặt phòng rất dễ sửa dụng cho cả người dùng mới. Tuy nhiên hệ thống agoda thanh toán online luôn tiềm ẩn rủi ro đi kèm mà không ít khách đã gặp phải. Vậy làm thế nào để đặt phòng an toàn và nhận được mức giá ưu đãi nhất? Hãy xem kinh nghiệm đặt phòng qua hệ thống agoda dưới đây.

Vì sao nên đặt phòng qua agoda?

 • Đặt phòng online qua một số trang như agoda, booking .com, expedia,… thông thường sẽ có được mức giá ưu đãi, rẻ hơn so với việc bạn tự liên hệ đặt với khách sạn hoặc đặt qua công ty lữ hành. Lý do là các trang đặt phòng online này có hợp đồng hợp tác lâu dài với khách sạn, đảm bảo được một lượng khách theo từng hợp đồng, nên được mức giá ưu đãi. 
 • Khách sạn chấp nhận cho mức giá này cũng vì một phần thông qua các trang đặt phòng trực tiếp mà danh tiếng của khách sạn được nhiều người biết đến cũng là một cách giúp PR khách sạn họ mà không tốn kém một đồng. Ngoài ra, vì có mức giá rẻ nên thông thường những đặt phòng này sẽ có những ràng buộc nhất định, như không được hủy, không được đổi ngày nhận phòng, đổi loại phòng …
kinh nghiệm đặt phòng trên agoda
Chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng trên agoda

Các lưu ý khi đặt phòng online qua agoda

Khi bạn đặt phòng online trên các trang đặt phòng trực tuyến, bạn cần quan tâm đến những điều sau:

 • Thông tin đặt phòng:
  • Ngày nhận phòng (giờ check in của các khách sạn thường là 14:00), ngày trả phòng (giờ check out thường là 12:00), loại phòng, khu nào của khách sạn (có khách sạn, resort chia ra nhiều khu như khu mới, khu cũ, khu VIP…), số lượng khách cho phép trong phòng (nhiều khi bạn cần đặt cho 02 khách, nhưng đặt nhầm cho 01 khách), thông tin phòng (diện tích, hướng phòng, có cửa sổ hay không, có bồn tắm hay không…), yêu cầu đặt biệt (hút thuốc, không hút thuốc, lầu cao, lầu trung, lầu thấp…).
 • Điều kiện đặt phòng:
  • Có được thay đổi, hoàn, hủy hay không (ngày, giờ, thời gian check in, check out…). Thông thường những yêu cầu đặt phòng trực tuyến giá rẻ hoặc được khuyến mãi thì sẽ không được thay đổi, không được hủy, hoặc nếu có thì bị mất phí (có thể bị tính phí là đêm đầu tiên của đặt phòng).

Ở bài này, GREENCANAL muốn chia sẻ một ít thông tin liên quan đến đặt phòng qua trang Agoda.

Kinh nghiệm đặt phòng qua hệ thống Agoda

1. Khách hàng không phải cứ đặt trước càng nhiều ngày thì giá càng rẻ

 • Khách hàng không phải cứ đặt trước càng nhiều ngày thì giá càng rẻ. Với những yêu cầu đặt phòng nhận được hàng ngày, trung tâm đặt phòng online qua Agoda nhận thấy rằng các yêu cầu đặt phòng càng gần so với thời gian nhận phòng (ví dụ như hôm nay đặt cho ngày mai, hoặc hôm nay đặt cho hôm nay) thì càng dễ có được giá tốt.
 • Lý do là ở phút chót (last minute), sale phụ trách mảng online ở các khách sạn sẽ dựa vào số lượng phòng đã bán qua kênh online đó, hoặc công suất phòng của ngày hôm đó mà sẽ quyết định đưa ra các chương trình khuyến mãi từ 30 – 50% cho các yêu cầu đặt phòng vào phút chót.

Lưu ý: Điều nói trên không áp dụng cho dịch lễ tết nhé.

2. Không phải không được thay đổi thì sẽ không được thay đổi:

 • Có những yêu cầu đặt phòng có điều kiện là không được thay đổi bất cứ thông tin gì như ngày nhận – trả phòng, số lượng khách, loại phòng… Tuy nhiên, nếu đã lỡ đặt như thế, mà muốn thay đổi, bạn có thể gửi email cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Agoda (thường có trong bản xác nhận mà Agoda gửi cho khách) với giọng điệu tha thiết để năn nỉ. Chắc chắn Agoda sẽ hết lòng vì khách mà liên hệ với khách sạn nơi bạn đặt và xin xỏ giùm bạn. Tùy vào nhiều yếu tố như sự uy tín, cấp độ nổi tiếng, thị trường cần phát triển, số lượng phòng, mùa vắng khách, sự dễ tính hay tốt bụng của các nhân viên khách sạn đó mà yêu cầu thay đổi của bạn có được chấp thuận hay không.
 • Nhiều khi bạn đặt phòng cho một khách, nhưng lại muốn ở hai khách, nếu may mắn, bạn sẽ được khách sạn đồng ý mà không tốn thêm bất cứ khoản phí nào.
 •  Tất cả phụ thuộc vào thái độ xin xỏ của bạn với Agoda và sự may mắn của bạn vậy nên hãy cứ mạnh dạn xin mỗi khi chót nhầm lẫn nhé.

3. Tương tự, không phải không được hủy thì không được hủy.

 • Trong trường hợp bạn thay đổi kế hoạch nhận phòng vì không đặt được vé máy bay, bị ốm, có việc quan trọng đột xuất… và phải hủy đặt phòng đối với những đặt phòng không được phép hủy, bạn cũng có thể làm như trên là gửi email trình bày lý do và năn nỉ Agoda. Lưu ý là phải làm trước thời gian nhận phòng ít nhất 24h. Điều này phụ thuộc vào yếu tố may rủi, nhưng nếu không thử, sao bạn biết được là có được hay không, đúng không? Nhất là ở thời buổi kinh tế khó khăn này, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy.  

4. Để lại bình luận của bạn sau khi đã ở khách sạn

 • Cuối cùng, sau khi đã sử dụng dịch vụ tại nơi mà bạn đã đặt, hãy vui lòng bớt chút ít thời gian để lại bình luận trên chính web của Agoda, một cách công tâm nhất, nhằm cho các khách khác biết được dịch vụ nơi đó như thế nào, đồng thời cho khách sạn nơi bạn đã đặt phòng cơ hội nâng cao chất lượng dịch vụ của họ nhiều hơn nữa.

5. Xử lý rủi ro gặp phải khi đặt phòng

Do một số nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, có một số rủi ro khách đặt phòng trên agoda dễ gặp phải như là: 

 • Sai ngày, sai tên, nhầm số lượng phòng: lỗi chủ quan do khách nhầm.
 • Đặt phòng nhưng ko về email voucher mặc dù đã thanh toán tiền phòng đầy đủ.
 • Nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng/visa khi dùng thanh toán online.
 • Bị trừ nhiều lần tiền trên thẻ một cách vô lí.
 • Hết phòng nhưng chưa kịp đóng hệ thống: do hệ thống online nên khách sạn chưa kịp cập nhật phòng hết…

Khi gặp phải các rủi ro, bạn bình tĩnh gọi cho hỗ trợ của agoda để được giúp đỡ, số điện thoại hỗ trợ được ghi rõ bên dưới voucher của bạn.

Cách đặt phòng an toàn và nhanh nhất 

 • Thay vì tự đặt, các bạn nên nhờ Đại lý đặt phòng của agoda đặt giúp, đại diện đặt phòng của agoda không tính phí dịch vụ đặt phòng, giá vẫn như bạn nhìn thấy trên agoda mà booking được đảm bảo.
 • Ngoài ra, Đại lý đặt phòng giúp bạn chăm sóc booking, xử lý thay đổi thông tin, hoàn hủy booking, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình bạn ở khách sạn. 
 • Đây là giải pháp an toàn một cách tối đa nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bởi bạn được bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối và đồng thời sẽ luôn có được giá khuyến mại cập nhật nhất. 

Một đại lý đặt phòng của agoda bạn có thể tham khảo là Hotelservice247.com – Trung tâm đặt phòng trực tuyến agoda, booking…

Tại đây, bạn sẽ được tư vấn, lựa chọn khách sạn vừa có giá tốt, địa điểm vị trí thuận tiện cho bạn đi lại dễ dàng, vừa có dịch vụ sau bán rất nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ từ lúc bạn nhận phòng cho tơi khi rời khỏi khách sạn. 

Bạn hoàn toàn yên tâm gọi tư vấn theo số sau: 

 • Hotline: 0936 035 658– 0936 438 836.
 • Tel: 024 3732 7136.
 • Email: rs@hotelservice247.com.
 • Website: http://hotelservice247.com.

Chuyên viên luôn sẵn sàng trợ giúp 24/7 miễn phí, đặt phòng đúng giá bạn nhìn thấy trên agoda, giao code booking cho bạn tới nơi nhận phòng dễ dàng, đồng thời xử lý mọi sự cố phát sinh trong quá trình ở khách sạn.

Scroll to Top
Liên hệ