Quy trình tự động checkin tại Sân bay Nội Bài

 • Chuyến bay: Hà Nội.
 • Giá từ: Liên hệ.
 • Giờ bay: Liên hệ.
 • Giờ đến: Liên hệ.
 • Tần suất: Liên tục.
 • Khởi hành: Hàng ngày.

Quy trình tự động checkin tại sân bay Nội Bài

Trước đây, việc làm thủ tục check-in ở sân bay mất rất nhiều thời gian, thường thì phải mất cả tiếng đồng hồ. Ngày nay, từ 25/6/2015, nếu không có hành lý kí gửi thì hành khách có thể tự check-in trực tuyến không đầy 1 phút.

quy trình tự động check in tại sân bay

Ngay tại ga T1, Cảng hàng không Nội Bài. Vietnam Airlines đã triển khai quy trình mới để khách hàng làm thủ tục check-in trực tuyến.

hướng dẫn thủ tục tự động check in tại sân bay

Bước 1

Hiện tại khách hàng đã có thể tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk. Check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách. Chứ không cần đến sảnh làm thủ tục check-in và phải chờ trước cả tiếng đồng hồ. Cũng không cần sử dụng đến thẻ lên tàu máy bay (in trên giấy, hoặc hiển thị trên màn hình máy tính bảng,… ).

tự động check in tại sân bay nội bài

Tại đây, Vietnam Airlines bổ sung ba máy check-in trực tuyến tại sân bay Nội Bài để phục vụ hành khách. Giảm bớt thời gian xếp hàng làm thủ tục ngay tại quầy. Quy định mới này được áp dụng đối với các hành khách không có hành lý ký gửi. Khi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

quy trình tự động check in tại sân bay nội bài

Bước 2

Làm thủ tục check-in trực tuyến khá đơn giản, xem nhân viên thao tác một lần rồi làm theo. Sau khi chọn ngôn ngữ, khách hàng sẽ lấy thông tin trên vé điện tử và gõ vào các ô trên màn hình.

check in tại sân bay nội bài

Ở mỗi điểm làm thủ tục check-in trực tuyến luôn có nhân viên hướng dẫn. Nhân viên viên sẽ điền mã đặt chỗ, số vé hoặc số thẻ mà khách hàng thường dùng. Nếu khách hàng chưa biết cách sử dụng.

quy trình tự động check in tại sân bay nội bài mới nhất

Bước 3

Sau khi kiểm tra chuẩn thông tin của khách hàng, thông tin của vé sẽ đến bước chọn vị trí ngồi.

quy trình tự động check in tại sân bay nội bài mới nhất

Với thủ tục check-in trực tuyến mới này, các hành khách có thể tự chọn vị trí phù hợp cho mình. Những ghế trống sẽ được đánh dấu màu xanh, ghế đã dùng màu đỏ.

hướng dẫn tự động check in tại sân bay nội bài mới nhất

Bước 4

 • Cuối cùng là bấm “ check-in “. Lúc này, thông tin về số hiệu chuyến bay, điểm đến, giờ lên và cửa ra sẽ hiện lên trên màn hình.
 • Khi đó, bạn chỉ cần bấm “finish”, thẻ lên tàu sẽ được đẩy ra từ phía dưới màn hình.
hướng dẫn check in tại sân bay nội bài mới nhất

Thẻ lên máy bay từ máy check-in trực tuyến giống hệt thẻ được cấp tại quầy thủ tục. Sử dụng để qua cửa kiểm soát, lên vé máy bay và dùng để thanh toán phí. 

 • Qua dịch vụ check-in trực tuyến mới này, quý khách không cần làm xác nhận tại quầy mà vào thẳng cửa kiểm tra an ninh.Theo các nhân viên của Vietnam Airlines thì với quy trình check-in mới này bạn chỉ cần tối đa 1 phút nếu sử dụng quen.
 • Từ ngày 25/05/2015, hành khách có thể check-in bằng các smart phone khi truy cập trang web của hãng, vào phần làm thủ tục để thao tác, sau đó chọn chỗ ngồi, xem các thông tin. Tuy vậy, hành khách vẫn phải qua  quầy để nhận thẻ broarding pass và gửi hành lý.

Cập nhật thêm các thông tin về hành trình và các trương trình khuyến mại vé máy bay tại đây.

Kiểm tra ưu đãi vé máy bay mới nhất của Vietnam Airline, Vietjet, Bamboo Airway,.. và các hãng hàng không khác, vui lòng gọi tới số:

 • Hotline: 0917 163 993 – 0932 658 566.
 • Email: sales@greencanal.com.
Scroll to Top
Liên hệ