Kinh nghiệm xin visa đi Myanmar

Kinh nghiệm xin visa đi Myanmar

Nếu bạn chỉ ở Myanmar dưới 14 ngày bạn có thể an tâm không cần xin visa nhập cảnh. Vì chính phủ Myanmar miễn visa 14 ngày cho công dân Việt Nam vào du lịch trên lãnh thổ Myanmar.

Nhưng nếu bạn cần ở hơn 14 ngày, từ 2 tuần trở lên hoặc trên 1 tháng. Bạn cần làm visa Myanmar ngắn hạn hoặc dài hạn cấp tại Đại sứ quán Myanmar ở Việt Nam. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin thị thực visa Myanmar. Greencanal Visa chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Myamar chi tiết cho bạn hình dung các bước như sau:

1. Giấy tờ, hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ đáp ứng thủ tục xin visa theo từng mục đích như sau:

Thủ tục xin visa đi Myanmar du lịch:

 1. Tờ khai xin visa (mẫu tờ khai bạn có thể gửi yêu cầu cung cấp về địa chỉ visa@greencanal.com).
 2. 02 ảnh 4×6 cm, mới chụp, nền phông trắng, lộ rõ tai, mặt, không đeo kính.
 3. Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 1 trang trống.

Chú ý: Đối với visa diện du lịch bạn được lưu trú trong lãnh thổ Myanmar 28 ngày, nếu muốn gia hạn thêm có thể xin gia hạn tối đa là 14 ngày.

Thủ tục xin visa đi Myanmar công tác, visa thương mại

 1. Tờ khai xin visa (bạn gửi email về địa chỉ visa@greencanal.com để được cung cấp).
 2. 02 ảnh 4×6 nền phông trắng, ảnh mới chụp, lộ tai, mặt không đeo kính.
 3. Hộ chiếu còn hạn sử dụng lớn hơn từ 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống.
 4. Thư mời từ phía đối tác ở Myanmar (ghi rõ thông tin cá nhân người được mời: họ tên, số hộ chiếu).
 5. Thư cử đi công tác từ phía Việt Nam (có ghi rõ thông tin cá nhân người được cử đi: họ tên, số hộ chiếu, chức vụ,… và thông tin công tác tại Myanmar, lý do đi Myanmar,…).
 6. Đặt vé máy bay (đầy đủ họ tên, code vé khứ hồi theo đúng lịch trình).
 7. Đặt phòng khách sạn (đầy đủ họ tên, ngày ở Myanmar theo lịch trình).

Lưu ý: Đối với loại visa công tác Myanmar, bạn được xin 3 tháng 1 lần, 3 tháng 2 lần, 3 tháng nhiều lần, được lưu trú trên lãnh thổ Myanmar 70 ngày kể từ ngày nhập cảnh, có thể xin gia hạn tại Myanmar.

Thủ tục xin visa hành thiền Myanmar

 1. Tờ khai xin Visa hành thiền (bạn có thể gửi yêu cầu cung cấp tới địa chỉ visa@greencanal.com).
 2. 02 Ảnh mới chụp kích thước 4×6 cm, nền phông trắng, 1 ảnh được dán vào tờ khai.
 3. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 1 trang trống.
 4. Đơn xin Visa hành thiền cần nêu rõ lý do sang Myanmar để tu thiền và không ngoài mục đích tôn giáo.
 5. Thư bảo lãnh của tu viện, thiền viện hoặc của tu viện trưởng, người đứng đầu từ phía Myanmar.

Lưu ý:

 • Mọi giấy tờ bằng tiếng Việt bạn không cần phải công chứng dịch sang tiếng Anh
 • Các thông tin trong tờ khai phải tuyệt đối chính xác, trung thực, không gian dối, vì hồ sơ sẽ được xét duyệt bởi các cán bộ thuộc lãnh sự quán Đại sứ quán Myanmar, nếu có nghi ngờ bạn có thể được yêu cầu trình diện hoặc cung cấp thêm giấy tờ để xác minh thông tin của bạn.

2. Nơi nộp hồ sơ xin visa Myanmar

Nếu bạn đang ở Hà Nội, sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể mang tới nộp tại tại phòng tiếp nhận thị thực Lãnh sự quán Đại sứ quán Myanmar ở Hà Nội theo địa chỉ: 298A Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
Phone: (84-4) 845 3369, 823 2056 – Fax: (84-4) 845 2404.
Email: mevhan@fpt.vn.

3. Thời gian nhận hồ sơ của Đại sứ quán:

 • Giờ nhận từ 8h30 tới 12h, chiều từ 2h, nếu nộp chiều hồ sơ của bạn sẽ được chuyển tới ngày hôm sau mới bắt đầu được xét duyệt.
 • Ngày làm việc: các ngày trong tuần trừ thứ bảy, chủ nhật, và các ngày nghỉ lễ theo quy định của Đại Sứ Quán. Bạn chú ý tránh đi vào các ngày nghỉ lễ để đỡ tốn công vô ích.
 • Lệ phí nộp hồ sơ làm visa.
 • Lệ phí nộp hồ sơ xin cấp visa Myanmar có thể thay đổi, vì vậy để biết chính xác lệ phí nộp hồ sơ của Đại sứ quán ngay ở thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi tới số 0904 895 228 – 0917 163 993 hoặc gửi email về địa chỉ visa@greencanal.com hỏi để được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý:

 • Đại sứ quán Myanmar chỉ nhận đóng phí hồ sơ xin cấp visa bằng tiền USD Mỹ, không nhận các loại tiền khác ngoài USD, vì vậy bạn cần đổi tiền Việt sang tiền USD để đóng.
 • Yêu cầu tiền USD Mỹ phải mới, không nhận tiền nhăn, cũ, rách dán, quăn mép, bạn mang theo dư USD ra để trong trường hợp phải đổi tờ tiền phù hợp yêu cầu của họ.

4. Thời gian chờ cấp visa Myanmar:

 • Với hồ sơ thông thường, theo kinh nghiệm xin visa của Greencanal thì thời gian đợi xét duyệt ra visa có thể mất từ 5 ngày làm việc trở lên. Với hồ sơ ở diện nghi ngờ, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn.
 • Với các bạn cần có visa Myanmar trong thời gian ngắn, rất gấp, khẩn từ 1-3 ngày, để kịp thời gian cho chuyến đi công tác, du lịch, v,v… bạn có thể gọi tới số 0904.895.228 để được trợ giúp kịp thời.

Cách đơn giản và nhanh nhất

Đối với các bạn ở TPHCM, và các tỉnh muốn xin visa đi Myanmar, hoặc các bạn ở Hà Nội đang làm hồ sơ thủ tục xin visa đi Myanmar. Nếu cảm thấy khó khăn, hoặc có bất kỳ vướng mắc nào có thể liên hệ với công ty – 0904.895.228. Chúng tôi có thể hướng dẫn các bạn các giấy tờ cần thiết, cách khai tờ khai sao cho có lợi và có thể gửi hồ sơ qua bưu điện đến cho anh Quyết tại Hà Nội nộp giúp nếu bạn ở xa. Thời gian chờ cấp visa chỉ mất vài ngày và bạn có thể an tâm chuẩn bị cho chuyến đi.

 • Ngoài việc tự túc xin visa, nếu ngại phải đi tới đại sứ quán, xếp hàng chờ đợi nộp hồ sơ tốn nhiều thời gian, hoặc không có thời gian chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn còn có thể nhờ một đơn vị chuyên về visa thay mặt bạn nộp hồ sơ xin cấp ở Đại sứ quán.
 • Chi phí dịch vụ làm visa cũng ở mức vừa phải và bạn được giúp chuẩn bị hồ sơ, cung cấp một số thông tin giấy tờ cơ bản, sau đó chỉ việc chờ đợi kết quả, hết sức nhàn.

Dịch vụ làm visa đi Myanmar nhanh của Greencanal Visa

Dịch vụ uy tín lâu năm, ra visa đúng hẹn và chi phí tiết kiệm cho bạn tối đa.

 • Bạn liên hệ theo số hotline: 0917.163.993 – 0904 895 228.
 • Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ trụ sở Công ty Greencanal:
  • Tầng 4, Tòa nhà Tổng công ty giấy, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Hoặc chi nhánh Tại TP. HCM: Phòng 101 – số 168 Võ Thị Sáu – Q3 – TP HCM.

Cuối cùng: Greencanal Visa hy vọng những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm xin visa đi Myanmar sẽ giúp bạn có hình dung tốt nhất và tự tin chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa. Chúc bạn có chuyến đi Myanmar thật mỹ mãn, vui vẻ và hoàn thành mục đích.

Scroll to Top
Liên hệ