Nên hay không nên dùng vé máy bay của người khác?

Nên hay không nên dùng vé máy bay của người khác?

 • Mới đây, cảng hàng không Thọ Xuân (thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa) vừa phát hiện một trường hợp nữ hành khách vào khu cách ly, lên tàu bay bằng thẻ lên tàu bay và giấy tờ tùy thân của người khác.
 • Theo tìm hiểu từ các nhân viên quầy check in, hành khách này tên Trịnh Thị Ngọc (SN 1995, quê quán Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã sử dụng giấy tờ tùy thân và vé máy bay mang tên Trịnh Thị Ly do Phó trưởng Công an xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa xác nhận để đi chuyến bay số hiệu BL489 từ Thanh Hóa đi TP HCM. Ngay sau đó, lực lượng an ninh hàng không tại Thọ Xuân đã lập biên bản vụ việc này. Hành khách Trịnh Thị Ngọc cũng bị từ chối vận chuyển, đồng thời, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với nữ hành khách này.
phát hiện và xử lý những trường hợp sử dụng vé máy bay của người khác

Theo ông Hoàng Hải Đăng – Phó trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không Thọ Xuân, do trường hợp này không có tình tiết tăng nặng cũng như giảm nhẹ, Cảng vụ đã quyết định xử phạt hành chính hành khách Trịnh Thị Ngọc 7,5 triệu đồng.

 • Phải nói rằng, đa phần các trường hợp sử dụng giấy tờ tuỳ thân giả mạo để đi máy bay, mục đích của hành khách không gì khác là để sử dụng vé của người thân không có nhu cầu bay hoặc vé giá rẻ mua của các đại lý không chính thức nhằm tiết kiệm chi phí.
 • Do vậy, chọn được đại lý bán vé máy bay giá rẻ uy tín thôi chưa đủ, hành khách cũng nên tìm hiểu về điều kiện vé và luôn ý thức được rằng ko nên dùng vé máy bay của người khác để check-in.
  • Bởi vì, bằng biện pháp nghiệp vụ, hầu hết các trường hợp này đều bị lực lượng an ninh phát hiện xử lý.
  • Khi đó, người cố tình vi phạm rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”, vừa không thể thực hiện kế hoạch lại bị phạt số tiền nhiều gấp đôi, gấp ba tiền vé máy bay.
 • Vì vậy, bất cứ trường hợp nào, hành khách cũng không nên sử dụng vé máy bay của người khác, hoặc dùng nhưng phải thực hiện đổi tên và đóng phí cho hãng (hoặc qua đại lý) theo quy đinh.

Một số lưu ý thêm

 • Một số lưu ý cũng đáng nói ở đây, khi đặt vé máy bay giá rẻ, bạn hãy chắc chắn rằng mình đi được vào đúng thời gian đó thì hãy đặt.
 • Tránh các rủi ro thường thấy như: bận ko đi được, check-in muộn giờ bay, mua nhầm vé giả, hoặc trouble sai tên, ngày, hành trình, bị trừ đúp tiền khi bạn tự book vé…
 • Do vậy, nếu bạn có thể tự mình book vé được thì khá may, còn không thì nên tìm đến các đại lý, phòng vé để được tư vấn, giúp đỡ đặt xuất vé máy bay, và nếu cần các dịch vụ liên quan như đặt phòng khách sạn, thuê xe du lịch giá tốt thì cũng sẽ được các đơn vị này hỗ trợ rất nhiệt tình, đầy đủ.
 • Họ sẽ đảm bảo các booking của bạn luôn được suôn sẻ và nếu có bất cứ trục trặc nào thì bạn cũng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng.
Scroll to Top
Liên hệ