Thiên hạ đệ nhất kỳ quan của Trung Quốc

Trung Quốc với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, hùng vĩ và lịch sử nhưng có ai biết “thiên hệ đệ nhất kỳ quan của Trung Quốc?”. Hãy cùng chúng tôi khám phá nơi đây.

du lịch trung quốc thiên hạ đệ nhất

Thiên hạ đệ nhất kỳ quan của Trung Quốc

“Thiên hạ đệ nhất kỳ quan” là khu rừng đá vôi ở tỉnh Vân Nam. Gắn liền với truyền thuyết tình yêu thú vị luôn thu hút được lượng lớn khách du lịch Trung Quốc tới thăm hàng năm.

  • Thạch Lâm được hình thành từ những tảng đá khổng lồ trải qua sự bào mòn.  Nên có hình dạng kỳ lạ và đặc sắc. Cũng chính điều này đã tạo nên sự kỳ vĩ cũng như vẻ đẹp đặc biệt của thắng cảnh nơi đây so với những địa điểm du lịch khác ở Trung Quốc.
  • Khu rừng Thạch Lâm thuộc tỉnh Vân Nam, cách Côn Minh 85km về phía Đông Nam. Ở đây chủ yếu là những khối đá vôi lớn với những hình thù rất kỳ lạ ngược với những khu rừng khác, không có hệ động thực vật phong phú.
du lịch trung quốc thiên hạ đệ nhất kì quan

Tại sao Thạch Lâm được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất kỳ quan của du lịch Trung Quốc?

  • Đó chính là sự độc đáo của những tháp đá, cột đá, nhũ đá, có những tảng đá khổng lồ cao tới 30m. Được thiên nhiên sắp xếp thành những khối hình thù độc đáo như những thân cây hay hình các con thú. Do vậy đây là một khu rừng độc nhất vô nhị trên thế giới và cũng xứng đãng với cái danh là đệ nhất kỳ quan của Trung Quốc.
du lịch trung quốc thiên hạ đệ nhất kì quan1

Đặc biệt:

  • Du khách còn có cơ hội được gặp loại vượn cáo Sifaka, loài vốn chỉ sống trên đảo Madagascar.
du lịch trung quốc thiên hạ đệ nhất kì quan3
  • Và được nghe một truyền thuyết về tình yêu thú vị gắn liền với khu rừng này.
    • Truyền thuyết kể rằng, khu rừng này là nơi sinh ra Ashia. Một cô gái dân tộc xinh đẹp bị ngăn cấm kết hôn với người cô yêu. Vì vậy cô đã hiến bản thân mình vào khu rừng đá.
    • Không chỉ vậy, còn có một truyền thuyết khác về tình yêu của nàng Asham và Ahei. Hai người lớn lên, yêu nhau và đi đến kết hôn. Nhưng  Azhi – người say đắm Asham say  đã bắt cóc cô, trong khi cứu vợ Ahei đã giết chết Azhi,. Hai người đã chốn vào khu rừng Thạch Lâm và sinh sống tại đây. Họ đã sinh được 5 người con, chính là tổ tiên của người Sani hiện nay của nhóm người dân tộc thiểu số đội khăn trên đầu, lưng đeo chiếc giỏ tre hiện nay.
du lịch trung quốc thiên hạ đệ nhất kì quan4

Từ năm 2007, Thạch Lâm được Unesco công nhận vào danh sách những di sản thiên nhiên của thế giới. Từ đó tới nay đây cũng trở thành điểm hấp dẫn du khách du lịch Trung Quốc.

Scroll to Top
Liên hệ