Xin visa đi Ai Cập - Kinh nghiệm xin visa đi Ai Cập mới nhất

Cẩm nang du lịchXin visa đi Ai Cập - Kinh nghiệm xin visa đi Ai Cập mới nhất

Xin visa đi Ai Cập - Kinh nghiệm xin visa đi Ai Cập mới nhất

Để giúp cho hồ sơ xin visa đi Ai Cập của bạn được thuận lợi, dễ dàng và được Đại Sứ Quán Ai Cập xét duyệt trong thời gian ngắn nhất ra visa, kịp thời cho bạn đi du lịch, công tác. Với kinh nghiệm lâu năm chuyên về visa đi Ai Cập, Greencanal hướng dẫn các bạn cách thức xin visa đi Ai Cập tự túc, từ khâu chuẩn bị các giấy tờ đáp ứng thủ tục xin visa theo từng mục đích du lịch hoặc công tác, cho tới hướng dẫn chi tiết nơi nộp hồ sơ, lệ phí đóng và những lưu ý quan trọng khác. 

Với những bạn đã có hộ chiếu từng được cấp visa đi một số nước như Châu Âu hoặc Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,... việc xin visa đi Ai Cập có một thuận lợi lớn hơn những bạn hộ chiếu trắng. Tuy nhiên với mục đích nhập cảnh vào Ai Cập chính đáng, và có chứng minh tài chính tốt, nhân thân và bảo lãnh tốt, bạn vẫn có thể hoàn toàn tự tin nộp hồ sơ xin visa. 


Thủ tục làm visa đi Ai Cập cần chuẩn bị những gì?

Có hai loại visa Ai Cập phổ biến thường được cấp là Visa Du lịch Ai Cập và Visa Công tác Ai Cập. Tùy từng mục đích nhập cảnh Ai Cập mà bạn chuẩn bị hồ sơ cho đúng với yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán.  

Với những bạn đi Ai Cập với mục đích du lịch, thủ tục gồm: 

1-  Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

2-  02 ảnh 3x4cm mới chụp nền phông trắng, lộ rõ tai, mặt

3-  Thư mời của công ty du lịch bên phía Ai Cập trong đó ghi rõ hành trình và thời gian của chuyến đi.

4-   Quyết định nghỉ phép đi du lịch của công ty tại Việt Nam nơi bạn đang làm việc hiện tại.

5-  Chứng minh tài chính hiện có: sao kê tài khoản tại ngân hàng, giấy tờ sở hữu đất, sổ tiết kiệm,...

6-   Đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại Ai Cập, cung cấp thông tin đầy đủ họ tên, code vé.

7-   Đơn xin visa du lịch Ai Cập, kê khai bằng tiếng Anh

Nếu là trẻ vị thành niên thì lưu ý nộp thêm: 

1- Giấy phép, giấy ủy quyền của bố mẹ có chữ ký của cả 2 bố mẹ 

2- Chứng minh thư bản sao của bố mẹ và sổ hộ khẩu gia đình. 

3- Đơn xin visa du lịch Ai Cập cần có cả chữ ký của Bố mẹ, hoặc người được ủy quyền

Thời gian lưu trú đối với visa Ai Cập mục đích du lịch là 28 ngày bên trong lãnh thổ Ai Cập, chỉ nhập cảnh một lần duy nhất. 

Với những bạn đi Ai Cập mục đích công tác, thủ tục cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

Đối với những bạn làm visa đi Ai Cập mục đích công tác, hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

   1- Hộ chiếu gốc còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống

   2- 02 ảnh 3*4cm nền phông trắng mới chụp, không đeo kính, lộ hai tai, không đeo kính

   3- Thư mời từ phía đối tác là công ty bên Ai Cập có ghi rõ thông tin người đươc mời và số hộ chiếu, lý do sang Ai Cập 

   4- Quyết định cử đi công tác của công ty bạn đang làm việc ở Việt Nam trong đó ghi rõ thông tin của người được cử đi, họ tên và số hộ chiếu, thời gian công tác bên Ai Cập

   5- Booking vé máy bay và Booking phòng khách sạn phù hợp với lịch trình công tác bên Ai Cập. 

   6- Giấy chứng nhận việc làm có chữ ký và đóng dấu của công ty bao gồm đầy đủ họ tên, số hộ chiếu, hợp đồng lao động,..

   7- Bảng Lương 3 tháng gần nhất

   8- Đơn xin visa Ai Cập mục đích công tác, khai báo bằng tiếng Anh

Ngoài ra, nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay công ty, kèm thêm vào hồ sơ giấy đăng ký kinh doanh bản công chứng dịch 

Chú ý: 

Theo kinh nghiệm xin visa đi Ai Cập của Greencanal, những bạn đã từng thay hộ chiếu mới mà trong hộ chiếu cũ có dán visa đã từng được cấp đi các nước khác thì bạn nộp kèm thêm quyển hộ chiếu cũ cùng hộ chiếu mới vào hồ sơ, đó là một lợi thế rất lớn trong quá trình hồ sơ của bạn được xét duyệt cấp visa bởi các nhân viên của Lãnh sự quán Ai Cập. 

- Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. 


- Hồ sơ nộp đủ cả bản gốc và bản công chứng dịch, nên kẹp hồ sơ theo hạng mục, không nên để lẫn lộn gây mất thiện cảm. 

- Bảo hiểm cho chuyến đi, bạn nhớ mua gói bảo hiểm có thể hủy được trong trường hợp xấu là bị trượt visa vì lý do khách quan nào đó

- Booking phòng và Booking vé máy bay theo kinh nghiệm của Greencanal bạn cũng nên giữ chỗ chứ chưa trả tiền vội, lấy code để nộp, đề phòng trường hợp xin visa đi Ai Cập không thuận lợi như mong muốn. 

- Ngoài ra, kinh nghiệm xin visa đi Ai Cập của Greencanal cho thấy, bất kỳ thông tin nào cung cấp cho Đại Sứ Quán bạn cũng cần phải kê khai trung thực, bởi nếu kê khai gian dối, rất có thể bị phát hiện ra trong quá trình Lãnh sứ quán, Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ thì sẽ rất phiên phức. Bởi khi có bất kỳ nghi ngờ gì từ phía lãnh sự quán đối với hồ sơ, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm các giấy tờ minh chứng, trình diện phỏng vấn, hoặc bị từ chối cấp visa cho lần xin cấp này và khó khăn cho các lần xin lại sau đó. 

3. Nộp hồ sơ xin cấp visa đi Ai Cập ở đâu?

Hồ sơ sau khi đã hoàn thiện đầy đủ giấy tờ, bạn đem hồ sơ tới nộp tại Phòng tiếp nhận hồ sơ Lãnh sự quán, Đại sứ quán Ai Cập, có trụ sở duy nhất ở Việt Nam, tại Hà Nội.
Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Giờ làm việc:  từ 9h sáng tới 12h trưa, chiều từ 13h - 15h, từ thứ 2 tới thứ 6, nghỉ thứ bảy, chủ nhật. 

4. Lệ phí nộp hồ sơ tại đại sứ quán Ai Cập

Phí sứ quán quy định là 25$/1 hồ sơ, theo kinh nghiệm xin visa đi Ai Cập của Greencanal, bạn cần chuẩn bị trước số tiền này để khi đến Đại sứ quán nộp hồ sơ thì bạn phải nộp luôn khoản tiền này. 

5. Thời gian chờ cấp xin visa 

Thời gian xét duyệt cấp visa là khoảng 5-7 ngày làm việc, không kể ngày nghỉ lễ theo quy định của Đại sứ quán, thứ bảy, chủ nhật.
Tuy nhiên không phải hồ sơ nào nộp vào cũng được Lãnh sự quán xét duyệt ra visa, đối với những hồ sơ thuộc diện nghi ngờ, Lãnh sự quán yêu cầu phải bổ sung giấy tờ và chứng minh nhân thân thì có thể mất nhiều thời gian chờ cấp hơn. 

CÁCH ĐƠN GIẢN VÀ NHANH NHẤT


Vì ở Việt Nam, Đại sứ quán Ai Cập chỉ có ở một nơi duy nhất là Hà Nội, với các bạn ở Hà Nội xin visa đi Ai Cập dễ dàng hơn với các bạn ở xa Hà Nội, như TPHCM hay ở các tỉnh khác có thể gặp khó khăn khi không thể đến trực tiếp đại sứ quán Ai Cập nộp hồ sơ xin visa, hoặc có nhiều vướng mắc cần giải đáp trong quá trình khi xin cấp visa Ai Cập. Các bạn có thể liên hệ với anh Quyết - anh đã có nhiều năm làm visa đi Ai Cập nên rất có hiểu biết và kinh nghiệm, có thể hỗ trợ tư vấn cho các bạn nhiệt tình từng trường hợp, chi tiết, rõ ràng, đồng thời hướng dẫn bạn cách làm thủ tục xin visa đi Ai Cập và cách thức để chuyển hồ sơ nộp vào đại sứ quán.  

Đặc biệt với các bạn là nhân viên trong các công ty, hay là lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp cần xin visa đi Ai Cập công tác, du lịch mà không có nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ, hay không thu xếp được thời gian chờ đến lượt vào Lãnh sự quán Ai Cập nộp hồ sơ, các bạn có thể ủy quyền cho một đơn vị chuyên về visa đi Ai Cập như Greencanal visa thay bạn xin cấp visa Ai Cập ở Đại sứ quán. 

Dịch vụ làm visa đi Ai Cập của Greencanal: 

+ Kinh nghiệm trên 16 năm chuyên về dịch vụ làm visa đi Ai Cập tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh

+ Thủ tục hồ sơ đơn giản, Greencanal giúp bạn chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, đúng, chính xác và đem nộp vào Lãnh sự quán Ai Cập

+ Xử lý hồ sơ hết sức nhanh, có visa nhanh, đúng hẹn

+ Làm Nhanh - Khẩn - gấp 1-3 ngày có, đáp ứng đoàn đông đi công tác, du lịch cần visa Ai Cập gấp. 

+ Giao nhận tận nơi, an toàn chắc chắn cẩn thận. 

+ Greencanal có Trụ sở tại Hà Nội, TPHCM và chi nhánh các tỉnh, Greencanal hỗ trợ ngay lập tức các bạn ở tỉnh xa và có phương án giao nhận thuận lợi tốt nhất. 

+ Có Xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu. 

Các bạn cần có thể liên hệ theo địa chỉ sau: 



CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH GREENCANAL VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Tầng 3, Tòa Nhà Văn Hoa, 51 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội 
T: 024 3724 5292   F: 024 3724 6521
Email : visa@greencanal.com 

Tại TP HCM : Phòng 102 - 168 Võ Thị Sáu - P8. Q3 - TP HCM
T: 028 3824 8838 F: 028 3824 88 38
Email: saigon@greencanaltravel.com

Hotline : Mr Quyết : 0904386 229 – Ms Hằng: 0917 163 993 - Ms Tâm : 01266 200 333
Online yahoo: greencanalvisa
Online skype: greencanaltravel






Nếu bạn ngại book tour hãy gọi:

  • Phone
    0904 386 229
    Sales 02
  • Hotline
    01266 200 333
    (Ms. Tâm)

Thắng cảnh Việt Nam

  • 1
  • 2
  • 3