Thiên hạ đệ nhất kỳ quan của Trung Quốc

Cẩm nang du lịchThiên hạ đệ nhất kỳ quan của Trung Quốc

Thiên hạ đệ nhất kỳ quan của Trung Quốc

Trung Quốc với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, hùng vĩ và lịch sử nhưng có ai biết “thiên hệ đệ nhất kỳ quan” của du lịch Trung Quốc?

Du lịch Trung Quốc - thiên hạ đệ nhất kỳ quan 5

Khu rừng đá vôi ở tỉnh Vân Nam  gắn liền với truyền thuyết tình yêu thú vị luôn thu hút được lượng lớn khách du lịch Trung  Quốc tới thăm hàng năm. Thạch Lâm được hình thành tử những tảng đá khổng lồ trải qua sự bào mòn  nên có hình dạng kỳ lạ và đặc sắc. Cũng chính điều này đã tạo nên sự kỳ vĩ cũng như vẻ đẹp đặc biệt của thắng cảnh nơi đây so với những địa điểm du lịch khác ở Trung Quốc.

Khu rừng Thạch Lâm  thuộc tỉnh Vân Nam, cách Côn Minh 85km về phía Đông Nam, ở đây chủ yếu là những khối đá vôi lớn với những hình thù rất kỳ lạ ngược với những khu rừng khác, không có hệ động thực vật phong phú..

Tại sao Thạch Lâm lại được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất kỳ quan của du lịch Trung Quốc? Đó chính là sự độc đáo của những tháp đá, cột đá, nhũ đá, có những tảng đá khổng lồ cao tới 30m được thiên nhiên sắp xếp thành những khối hình thù độc đáo như những thân cây hay hình các con thú. Do vậy đây là một khu rừng độc nhất vô nhị trên thế giới và cũng xứng đãng với cái danh là đệ nhất kỳ quan của Trung Quốc.

Đặc biệt đến điểm du lịch này du khách còn có cơ hội được gặp loại vượn cáo Sifaka, loài vốn chỉ sống trên đảo Madagascar.

Du lich Trung Quốc - thiên hạ đệ nhất kỳ quan 3

Còn có một truyền thuyết về tình yêu thú vị  gắn liền với khu rừng này, truyền thuyết kể rằng, khu rừng này là nơi sinh ra Ashia – một cô gái dân tộc xinh đẹp bị ngăn cấm kết hôn với người cô yêu, vì vậy cô đã hiến bản thân mình  vào khu rừng đá.

Ngoài ra còn có mộ ttruyền thuyết khác về tình yêu của nàng Asham và Ahei, hai người lớn lơn, yêu nhau và đi đến kết hôn. Nhưng  Azhi – người say đắm Asham say  đã bắt cóc cô, trong khi cứu vợ Ahei đã giết chết Azhi, 2 người đã chốn vào khu rừng Thạch Lâm và sinh sống tại đây. Họ đã sinh được 5 người con, chính là tổ tiên của người Sani hiện nay của nhóm người dân tộc thiểu số đội khăn trên đầu, lưng đeo chiếc giỏ tre hiện nay.

Du lịch Trung Quốc - thiên hạ đệ nhất kỳ quan 4

Từ năm 2007, Thạch Lâmđược Unesco công nhận vào danh sách  nhữngdi sản thiên nhiên của thế giới. Từ đó tới nay đây cũng trở thành điểm hấp dẫn du khách du lịch Trung Quốc
Tham khảo thêm giá vé máy bay đi Trung Quốc tại Phòng vé Greencanal.

Nếu bạn ngại book tour hãy gọi:

 • Phone
  0904 386 229
  Sales 02
 • Hotline
  01266 200 333
  (Ms. Tâm)

Thắng cảnh Việt Nam

 • 1
 • 2
 • 3