Kinh nghiệm quảng bá khách sạn hấp dẫn du khách

Cẩm nang du lịchKinh nghiệm quảng bá khách sạn hấp dẫn du khách

Kinh nghiệm quảng bá khách sạn hấp dẫn du khách

Mỗi khi chuẩn bị cho chuyến du lịch, mọi người đều tìm hiểu, tham khảo rất nhiều các thông tin, kinh nghiệm du lịch trên mạng cũng qua bạn bè về các địa điểm du lịch, vấn đề ăn, ở thế nào?

Rất nhiều người cũng như bạn bè của mình đã từng đi du lịch nhiều nơi  đã nhận xét rằng “nhiều khách sạn trên mạng nhìn đẹp lung linh nhưng thực tế khi đến thì chất lượng chán, phòng không đẹp,khác xa so với ảnh quảng bá trên mạng”. Nhưng cũng có trường hợp thì hình ảnh trên mạng quá nghèo nàn. Khi đến check in phòng khách sạn thì ngạc nhiên và không ít đã thốt lên rằng “đẹp ngoài sức tưởng tượng”.

Có thể lý giải cho điều này  là việc chụp ảnh các khách sạn chưa được đầu tư, muốn có được bộ ảnh khách sạn, nhà hàng đẹp cần  rất nhiều sự hỗ trợ của các nhiếp ảnh gia.

Để chụp được bộ ảnh khách sạn không đơn giản , tốn khá nhiều công sức  cũng như thời gian. Mỗi lần chuẩn bị cho chụp khách sạn thì khâu chuẩn bị, trang trí, sắp đặt phòng để chụp cũng mất khoảng 4 đến 5 tiếng. Còn chưa kể các nhiếp ảnh gia phải chạy khắp các ngóc ngách của khách sạn để có thể chụp từ nhiều góc độ khác nhau.

“Theo Anh Tuấn Lamos, một nhiếp ảnh gia chuyên về lĩnh vực này thì chụp hình khách sạn không hề "dễ ăn". Để có được một bộ ảnh ưng ý phải bỏ ra từ 4 ngày đến cả tuần mới mô tả được hết mọi ngóc ngách chứ không phải vác máy ra là chụp được. Ngoài ra còn phải thêm một ngày trước đó để khảo sát khách sạn và đưa ra tư vấn về những vật dụng cần bổ sung. Quan trọng không kém là ngoài việc phải vững về chuyên môn nhiếp ảnh thì người chụp cũng phải hiểu rõ về nghiệp vụ khách sạn mới có thể cho ra những bộ ảnh vừa đẹp vừa đặc tả được các dịch vụ khách sạn.”

Việc chi phí cho quảng bá, đánh bóng khách sạn là khá tốn kém nhưng hiệu quả của nó mang lại là rất lớn.Số liệu thống kê năm 2011 cho thấy, "75% khách du lịch châu Âu tham khảo 4,7 website khách sạn trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Con số này lên tới 85%vào năm 2012. Điều này có nghĩa sau khi “đo đếm” giá cả, thì hình ảnh thể hiện của khách sạn sẽ là yếu tố để du khách chọn nơi mình nghỉ chân trong số 4-5 khách sạn đã tham khảo đó"

Nghiên cứu mới đây được ROI Manager - trang chuyên theo dõi và phân tích các dữ liệu du khách truy cập vào các trang website khách sạn - thực hiện, cho thấy một bộ sưu tập ảnh trên website giới thiệu khách sạn trung bình nhận được 97,6% cú nhấp chuột của các du khách trực tuyến. Tại các khách sạn ở thành phố, tỷ lệ này đạt mức 78%, cá biệt có những trường hợp lên đến 100%

Theo nghiên cứu và đánh giá chung thì hình ảnh có sức mạng lớn, có thể khiến khách du lịch thay đổi quyết định lựa chọn khách sạn cho tour du lịch của mình. Tuy nhiên hình ảnh không chỉ mang tính chất trưng bày mà còn gợi lên vẻ đẹp tiềm ẩn cho du khách.

Lợi dụng điều đó nhiều khách sạn đã đầu tư cho vấn đề đánh bóng, quảng cáo hình ảnh của  các khách sạn trên website để thu hút khách du lịch. Cũng có nhiều là thật, tuy nhiên gợi ý cho các bạn là nên tìm hiểu kỹ chất lượng, dịch vụ phòng trước nhé!

Nếu bạn ngại book tour hãy gọi:

 • Phone
  0904 386 229
  Sales 02
 • Hotline
  01266 200 333
  (Ms. Tâm)

Thắng cảnh Việt Nam

 • 1
 • 2
 • 3