Đi Ai Cập có cần visa? Đi Ai cập có cần xin visa vào Ai Cập?

Cẩm nang du lịchĐi Ai Cập có cần visa? Đi Ai cập có cần xin visa vào Ai Cập?

Đi Ai Cập có cần visa? Đi Ai cập có cần xin visa vào Ai Cập?

ĐI AI CẬP CÓ CẦN XIN  VISA? 

Người nước ngoài nhập cảnh vào Ai Cập vì bất kỳ mục đích như đi công tác, du lịch, thăm thân,.. đều cần phải có thị thực được cấp từ Phòng Lãnh sự quán đại sứ quán Ai Cập. Đối với công dân Việt Nam, thị thực Ai Cập là cần thiết và bắt buộc cho mọi du khách để được vào lãnh thổ, và bạn nên xin cấp trước chuyến đi để chắc chắn mình có visa, tránh trường hợp gặp rủi ro, bị từ chối visa khi cận kề chuyến đi đã lên lịch. 

CÓ THỂ XIN THỊ THỰC TẠI CỬA KHẨU?

Việt Nam nằm trong số 84 nước chưa được chính phủ Ai Cập cho phép xin visa nhập cảnh tại cửa khẩu và ở bât kỳ nơi nhập cảnh Ai Cập nào. Là công dân Việt Nam, bạn chắc chắn không đủ điều kiện để xin thị thực khi đến. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thủ tục để xin visa dán tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Ai Câp ở Việt Nam. 

CÁC LOẠI THỊ THỰC AI CẬP VÀ THỜI GIAN LƯU TRÚ?

Đối với người Việt Nam, visa đi công tác Ai Cập và visa đi du lịch Ai Cập là hai loại visa xin cấp phổ biến nhất. Hiệu lực và thời gian lưu trú như sau: 
- Visa công tác Ai Cập loại 3 tháng 1 lần: thời gian lưu trú 70 ngày trong lãnh thổ Ai Cập , bạn được nhập cảnh 1 lần. Nếu ra khỏi lãnh thổ trong thời gian này, bạn phải xin visa mới để nhập cảnh lại. 
- Visa du lịch Ai Cập: thời gian lưu trú 28 ngày bên trong lãnh thổ Ai Cập và bạn được nhập cảnh 1 lần duy nhất 

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI Ở QUÁ HẠN VISA? 

Bạn nên để ý hạn visa để xuất cảnh đúng thời hạn. Nếu bạn ở quá hạn visa, bạn có thể mất một khoản tiền phạt quá hạn theo quy định nước sở tại, bị trục xuất hoặc thậm chí bị cấm vào Ai Cập cho bất kỳ chuyến đi nào trong tương lai trong khoảng thời gian nhất định hoặc cấm trọn đời.

THỦ TỤC XIN VISA ĐI AI CẬP BAO GỒM: 

Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu là điều kiện tiên quyết để bạn được xét duyệt và cấp visa tại Phòng Lãnh sự quán/ Đại sứ quán. Các yếu tố hỗ trợ nâng cao hiệu quả đạt visa bao gồm có Chứng minh tài chính tốt, hồ sơ đẹp với hộ chiếu được đóng dấu đã từng đi một vài nước trong khu vực hoặc các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên với các bạn sở hữu hộ chiếu trắng cũng không cần quá lo lắng, các yếu tố khác như công việc tốt ở Việt Nam, mức thu nhập cao, sự ràng buộc quan hệ gia đình. Ngoài ra nếu bạn là chủ doanh nghiệp, lãnh đạo cao cấp cũng là một lợi thế. 

Hồ sơ chung cần có: 

1-  Hộ chiếu còn thời hạn hơn 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

2-  02 ảnh 3x4cm mới chụp, nền trắng, lộ rõ tai, mặt

3-  Chứng minh tài chính hiện có: sở hữu tài sản như nhà, xe, sao kê tài khoản tại ngân hàng, giấy tờ sở hữu đất, sổ tiết kiệm,...

4-   Đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại Ai Cập, cung cấp thông tin đầy đủ họ tên, code vé.

Nếu bạn đi du lịch, hồ sơ cần bổ sung thêm: 


a-  Thư mời của công ty du lịch bên phía Ai Cập trong đó ghi rõ hành trình và thời gian của chuyến đi.

b-   Quyết định nghỉ phép đi du lịch của công ty tại Việt Nam nơi bạn đang làm việc hiện tại.

c-   Đơn xin visa du lịch Ai Cập, kê khai bằng tiếng Anh

Nếu đi công tác Ai Cập, hồ sơ bạn bổ sung thêm: 

a- Thư mời từ phía đối tác bên Ai Cập có ghi rõ thông tin người đươc mời và số hộ chiếu, lý do sang Ai Cập 

b- Quyết định cử đi công tác của công ty. Ghi rõ thông tin của người được cử đi, họ tên và số hộ chiếu, thời gian công tác bên Ai Cập

c- Giấy chứng nhận việc làm có chữ ký và đóng dấu của công ty bao gồm đầy đủ họ tên, số hộ chiếu, hợp đồng lao động,..

d- Bảng Lương 3 tháng gần nhất

e- Đơn xin visa Ai Cập mục đích công tác, khai báo bằng tiếng Anh, bạn tải form tờ khai trên mạng hoặc gửi email yêu cầu về địa chỉ visa@greencanal.com để được cung cấp. 

Nếu là trẻ vị thành niên thì người giám hộ cần lưu ý nộp thêm: 


1- Giấy phép, giấy ủy quyền của bố mẹ có chữ ký của cả 2 bố mẹ 

2- Chứng minh thư bản sao của bố mẹ và sổ hộ khẩu gia đình. 

3- Đơn xin visa du lịch Ai Cập cần có cả chữ ký của Bố mẹ, hoặc người được ủy quyền

Nếu là chủ doanh nghiệp

Bạn là chủ doanh nghiệp hay chủ công ty, bạn gửi kèm thêm vào hồ sơ giấy đăng ký kinh doanh bản công chứng dịch 

Nơi nộp hồ sơ xin thị thực: 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, bạn đem hồ sơ tới nộp tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Ai Cập ở Việt Nam, duy nhất tại Hà Nội.
Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội. 
Giờ làm việc:  từ 9h sáng tới 12h trưa, chiều từ 13h - 15h, từ thứ 2 tới thứ 6, nghỉ thứ bảy, chủ nhật. 


Chú ý: với các bạn ở xa trung tâm Hà Nội hay ở các tỉnh, thành phố khác như TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, v,v... việc nộp đơn xin visa Ai Cập có nhiều khó khăn hơn do Đại sứ quán Ai Cập chỉ có trụ sở duy nhất tại Hà Nội, không có ở nơi nào khác. Với các bạn không bố trí được thời gian chuẩn bị hồ sơ và xếp hàng nộp hồ sơ tại phòng Lãnh sự quán, cách tốt nhất là nhờ tới một đơn vị/ công ty du lịch có đủ điều kiện pháp lý thay bạn xin cấp visa. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng có thị thực nhanh chóng và đúng thời hạn, hoàn toàn thoải mái và không có bất kỳ điều gì phải lo lắng chỉ với một ít phí dịch vụ.  

Greencanal - Trung Tâm Tư Vấn và Hỗ Trợ Xin Visa Đi Ai Cập

+
Kinh nghiệm 16 năm tư vấn và xử lý trăm hàng nghìn hồ sơ xin thị thực mỗi năm

+ Là đối tác của nhiều công ty du lịch, các doanh nghiệp và tổ chức trong ngoài nước

+ Có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và hiểu biết, sẵn sàng tư vấn cho bạn về quy trình, thủ tục xin visa đi các nước 24/7. Bạn sẽ được hướng dẫn và giải đáp mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan tới vấn đề xuất nhập cảnh đi các nước, chia sẻ kinh nghiệm và có những lời khuyên hữu ích trong việc xin visa đi Ai Cập cho người Việt Nam và người nước ngoài ở Việt Nam 

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ trọn gói làm visa đi Ai Cập, chỉ 3 bước đơn giản bạn sẽ chắc chắn có trong tay tấm visa: 

Bước 1: 
Gọi điện hoặc gửi email về visa@greencanal.com để nghe tư vấn. 

Bước 2: 

Giao hồ sơ qua mạng hoặc có nhân viên đến tận nơi thu hồ sơ

Bước 3: 
Nhận visa tận nơi bạn yêu cầu. 

Có câu hỏi và vướng mắc cần giải đáp: 

Nếu bạn đang có nhiều câu hỏi và thắc mắc muốn được giải đáp, hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ tới : 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH GREENCANAL VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
( Bên trên ngân hàng ACB bank )
T: 024 3724 5292   F: 024 3724 6521
Email : visa@greencanal.com 

Tại TP HCM : Phòng 102 - 168 Võ Thị Sáu - P8. Q3 - TP HCM
T: 028 3824 8838 F: 028 3824 88 38
Email: saigon@greencanaltravel.com

Hotline : Mr Quyết : 0904 386 229 – Ms Hằng: 0917 163 993 - Ms Tâm : 01266 200 333
Online yahoo: greencanalvisa
Online skype: greencanaltravel


Tham khảo thêm thông tin về visa đi Ai cập tại đây 









   
   
  

  





Nếu bạn ngại book tour hãy gọi:

  • Phone
    0904 386 229
    Sales 02
  • Hotline
    01266 200 333
    (Ms. Tâm)

Thắng cảnh Việt Nam

  • 1
  • 2
  • 3