Đà Lạt - Chốn bồng lai tiên cảnh

Cẩm nang du lịchĐà Lạt - Chốn bồng lai tiên cảnh

Đà Lạt - Chốn bồng lai tiên cảnh

Rất nhiều người đã nói rằng, đi du lịch Đà Lạt như là đưa mình đến chốn bồng lai trong sương, một phong cảnh mờ mờ ảo ảo trong những màn sương.

Từ tháng 3, vào mỗi buổi sáng thành phố du lịch Đà Lạt lại được phủ bởi màn sương trắng. Nhìn từ các đỉnh núi cao, sương và mây đã góp phần làm cho Đà Lạt như "bồng lai tiên cảnh". 

Du lịch Đà Lạt sương sớm

Còn gì thú vị hơn vào mỗi buổi sáng, đứng trên đỉnh núi nhìn ngắm toàn thành phố du lịch Đà Lạt mờ ảo trong màn sương trắng. Ở độ cao 1500 m, Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm ngay cả mùa hè và lợi thế này luôn làm cho thành phố khô hơn so với những vùng khác.Những cơn mưa đầu mùa đã đem lại độ ẩm để tạo nên những dải sương mù ven hồ Xuân Hương, rừng thông và những ngọn núi. Mờ sáng, ánh ban mai huyền ảo đã tạo nên một Đà Lạt rất khác trong sương. Đi du lịch ở Đà Lạt du khách được trảimình trong một khí hậu mát mẻ, trong lành, sáng sớm được ngắm thành phố trong sương, muộn hơn thì có những an ban mai tuyệt đẹp

Không chỉ đứng trên cao, du khách du lịch ở Đà Lạt ở Hồ Xuân Hương cũng có thể nhìn thấy màn sương bao phủ

Với những du khách du lịch Đà Lạt khi đi bộ hàng thì thấy những giọt sương đọng trắng trên  những cặng cỏ, đứng ngay cả khoảng cách gần cũng khó để nhìn thấy. Du khách cảm nhận được sự mát lạnh khi chạm vào những làn sương tinh khôi.

Khi đi tham quan các vườn hoa hay khu vườn của các bác nông dân vào sáng sớm, du khách du lịch Đà Lạt cũng khó để có thể nhìn rõ khuôn mặt  các bác. Nhưng đặc biệt là du khách được ngắm những bông hoa tươi rói, đang căng tràn sức sống và những giọt sương còn đọng lại trên những cánh hoa khiến bông hoa càng trở nên lung linh.

Du lịch Đà Lạt trong sương 2

Theo nhiều người dân Đà Lạt, sương sớm xuống đậm nhất trong tháng 4 và sẽ kéo dài tới tháng 5. Vì vậy để thử cảm giác ở chốn bồng lai này các bạn nên đi du lịch Đà Lạt vào khoảng thời gian từ tháng 3 – tháng 5. Vào khoảng thời gian này cũng được nghỉ nhiều vì có 2 đợt nghỉ lễ lớn là 30-4, 1-5.

Nhìn từ trên cao, sương là chất xúc tác để núi, hồ và thành phố hòa vào nhau.

Trên các đỉnh núi cao,sương và mây cũng góp phần làm cho thành phố Đà Lạt như "bồng lai tiên cảnh". Du khách đi du lịch ở Đà Lạt cảm giác như mình là các tiên đang dạo chơi ở chốn bồng lai.

Du lịch Đà Lạt trong sương 4

Mái chùa ấn hiện trong sương và mây.

Khi mặt trời lên, chiếu qua các rặng cây, màn sương vẫn còn dày đặc, tạo nên vẻ đẹp kỳ lại với khách du lịch Đà Lạt.

Thành phố vẫn ngủ quên dưới sương dù mặt trời đã lên cao.

Sương xuống thu hút khách du lịch đến Đà Lạt không chỉ đi thăm quan mà còn tranh thủ lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ. Từ mờ sáng, trong cái lạnh, nhưng du khách này đã đi lên đồi,chọn các điểm cao để tìm những khoảnh khắc trong mùa sương giăng.

 
Nguồn: Sưu tầm bởi dulichthegioi247

Nếu bạn ngại book tour hãy gọi:

 • Phone
  0904 386 229
  Sales 02
 • Hotline
  01266 200 333
  (Ms. Tâm)

Thắng cảnh Việt Nam

 • 1
 • 2
 • 3