Có cần visa đi Myanmar - visa đi Myanmar cho người Việt, cần những loại thủ tục, giấy tờ gì?

Cẩm nang du lịchCó cần visa đi Myanmar - visa đi Myanmar cho người Việt, cần những loại thủ tục, giấy tờ gì?

Có cần visa đi Myanmar - visa đi Myanmar cho người Việt, cần những loại thủ tục, giấy tờ gì?

Có cần visa đi Myanmar không?

Hiệp định được ký kết giữa hai nhà nước Việt Nam và Myanmar tháng 10/2013 cho biết: công dân Việt Nam ( thuộc nhóm các quốc gia Đông Nam Ấ) được phép lưu trú ngắn hạn dưới 14 ngày trên lãnh thổ Myanmar mà không cần xin thị thực trước khi đến. 

Bạn chỉ cần có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là có thể nhập cảnh vào Myanmar mà không gặp trở ngại gì trong suốt khoảng thời gian trên. 

Trường hợp bạn muốn lưu trú trên 14 ngày hoặc là người nước ngoài đang ở tại Việt Nam muốn nhập cảnh vào Myanmar thì bắt buộc phải làm hồ sơ xin cấp thị thực Myanmar tại đại sứ quán Myanmar ở Việt Nam. 

Có các loại visa nào đi Myanma nào?

Visa đi Myanmar với mục đích công tác, làm việc, tham dự hội thảo, hội nghị - Thị thực ngắn hạn có hiệu lực trong vòng 03 tháng,  được nhập cảnh 1 đến 2  lần, lưu trú 30 ngày

- Thị thực ngắn hạn có hiệu lực trong vòng 06 tháng, trong thời gian còn hiệu lực được ra vào nhiều lần, lưu trú 180 ngày. 

           - Visa Myanmar loại dài hạn có hiệu lực 1-5  năm , được phép ra vào nhiều lần.

Visa đi Myanmar mục đích du lịch:

  • Loại visa du lịch 3 tháng 1 lần: bạn được ở 30 ngày, nhập cảnh một lần trong thời gian hiệu lực visa là 3 tháng. 

Visa đi Myanmar cho người Việt cần những loại thủ tục, giấy tờ gì? 

Bộ hồ sơ cơ bản áp dụng cho tất cả loại visa như sau:

  1. 02 Tờ khai thông tin làm visa: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn trong tờ khai, viết chữ in hoa, viết bằng tiếng Anh  và cuối cùng ký tên vào tờ khai xin visa đi Myanmar.

  2. Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, chụp rõ mặt, mắt nhìn thẳng , không cười, còn tối thiểu 3 trang để dán visa.Nếu có cả hộ chiếu cũ,  nên photo tất cả các trang kể cả trang trang trống để nộp kèm gốc

  3. (02)Ảnh chụp chân dung kích thước 4x6 cm, phông nền trắng, chụp mới nhất trong vòng 03 tháng gần đây để dán vào tờ khai 

  4. Thư mời(nếu có):tùy từng loại mục đích làm visa mà viết những loại thư mời hợp lệ

  5. Chứng minh tài chính, tài sản:( sao kê thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại giấy tờ nhà đất,..)

  6. Booking vé máy bay và booking khách sạn

  7. Bảo hiểm du lịch 

Dựa vào mục đích chuyến đi là  visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân thì cần bổ sung thêm những loại giấy tờ cụ thể sau:

* Trường hợp đi du lịch Myanmar:

Chính phủ Myanmar có chính sách mở cửa cho du khách nước ngoài tới thăm hàng năm. Tuy nhiên, để tỷ lệ đậu visa cao, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, bổ sung thêm: 

+ Cung cấp kế hoạch về lịch trình cho chuyến du lịch của bạn trong đó nêu rõ thông tin chuyến đi tham quan và thời gian quay trở về.

+ Thư mời đến Myanmar du lịch ( nếu có)

* Visa đi công tác Myanmar

+ Quyết định cử đi công tác: có xác nhận của công ty đang làm việc từ phía Việt Nam.

+ Thư mời công tác của công ty bên Myanmar. 

+ Lịch trình chuyến công tác và kết thúc chuyến công tác.

* Visa thăm thân tại Myanmar
+ Thư mời từ người bên Myanmar: nội dung thư nêu rõ thông tin, chứng minh tài chính của người mời và mối quan hệ giữa người mời và người xin visa. 

+ (Hoặc) thư bảo lãnh của người thân phía Myanmar gửi đến.

* Nếu bạn đang có nhu cầu nhập cảnh nhiều lần với thời hạn visa dài hạn, thủ tục cần có: 

+ 02 ảnh chân dung kích thước 3x4 cm, nền trắng, chụp mới nhất trong vòng 3 tháng 

+ Hộ chiếu gốc

+ Photo hộ chiếu cũ(nếu có). Hộ chiếu còn thời hạn từ 06 tháng và còn ít nhất 03 trang trống để dán visa

+Thư giới thiệu của công ty Việt Nam và cả thư giới thiệu của cơ quan thẩm quyền bên Myanmar.

+Thẻ tạm trú tại Việt Nam

* Nộp hồ sơ xin visa đi Myanmar ở đâu?

Đại sứ quán Myanmar có tới 2 văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa tại Việt nam:

Đối với các bạn từ Đà Nẵng trở ra bắc nên nộp ở Đại sứ quán ngay tại Hà Nội cụ thể:

- Địa chỉ: 298A, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

- Điện thoại: 024 3845 3369

Đối với các bạn từ Đà Nẵng trở vào Nam thì nộp tại văn phòng lãnh sự Tổng lãnh sự quán Myanmar ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

- Địa chỉ : 50 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

- Điện thoại: 54490805

- Thời gian làm việc: từ 9h30-16h00  các ngày trong tuần từ thứ 2- thứ 6. Nghỉ các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định của Đại sứ quán Myanmar.

Nhận hồ sơ từ 9h30 – 11h30

Trả kết quả: 16h00 – 17h00

Thời gian làm visa trong bao lâu?

Thông thường thời gian xét duyệt trong khoảng 5 ngày không kể các ngày nghỉ lễ và nghỉ thứ 7, chủ nhật.

Tuy nhiên, trong trường hợp cần có thị thực Myanmar khẩn, gấp, cấp tốc trong ngày, 1-3 ngày, bạn liên hệ ngay  0918 587 996 ( Mr Tùng )

Khuyên bạn nên đến trực tiếp địa chỉ của Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Bởi vì, đại sứ quán sẽ cho bạn biết các giấy tờ còn thiếu hay đã chưa chính xác, cần bổ sung để hồ sơ hợp lệ, sớm được xét duyệt. 

Cần tư vấn và hỗ trợ xin visa Myanmar.

Thường thì trong quá trình làm visa sẽ có lúc bạn cảm thấy bối rối, vướng mắc, hay lo lắng do sai sót ở đâu đó, nếu cần tư vấn cứ liên hệ với Greencanal Visa để được hướng dẫn. 
Nhiệt tình hỗ trợ bạn 24/7 miễn phí

Số hotline hỗ trợ: 0917 163 993 ( Mr Mạnh) – 0904.386.229 ( Mr Quyết)

Địa chỉ làm visa đi Myanmar tốt nhất

Trong trường hợp bạn cần một nơi đảm bảo chắc chắn có visa Myanmar kịp thời đi công tác, du lịch, .. Greencanal Visa với hơn 16 năm kinh nghiệm xử lý mọi trường hợp hồ sơ khó, hồ sơ đã trượt visa đi Myanmar nhiều lần, chúng tôi đảm bảo dịch vụ làm visa Myanmar nhanh nhất

CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - BAO ĐẬU

Chỉ cần gọi:  0917 163 993 ( Mr Mạnh) – 0904.386.229 ( Mr Quyết)

Chúng tôi nhận hồ sơ tận nơi, giao visa tận nhà. 

Có xuất hóa đơn đỏ theo yêu cầu

+ Visa du lịch Myanmar : 75 $

+ Visa công tác Myanmar : 85 $

+ Khẩn 1-03 ngày, trong ngày : Call 0918 587 996 ( Mr Tùng )

+ Người nước ngoài làm tại Việt Nam làm visa đi Myanmar: Liên hệ để được biết giá dịch vụ làm visa cho người người nước ngoài tại thời điểm. 


Nếu bạn ngại book tour hãy gọi:

  • Phone
    0904 386 229
    Sales 02
  • Hotline
    01266 200 333
    (Ms. Tâm)

Thắng cảnh Việt Nam

  • 1
  • 2
  • 3